Nội dung bài viết

Sửa bài:

Tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu thụ năng lượng cho tủ hút

Tủ hút liên tục hút không khí ra khỏi phòng thí nghiệm trong khi buộc không khí sạch trở lại. Chu kỳ liên tục này có thể dẫn đến việc một tủ hút tiêu thụ nhiều năng lượng bằng 3-4 ngôi nhà trong một năm. 

Các phòng thí nghiệm có nhiều tủ hút khí độc phải đối mặt với chi phí vận hành và tiêu thụ năng lượng thậm chí còn cao hơn . Để giữ chi phí thấp, hãy làm theo các mẹo tiết kiệm năng lượng sau.

Tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu thụ năng lượng cho tủ hút

Tắt nó đi

Cũng như nhiều thiết bị, bạn nên “tắt” tủ hút mùi khi không sử dụng. Mặc dù bạn thực sự không thể tắt tủ hút, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng nó không làm cạn kiệt nhiều năng lượng khi bạn không sử dụng.

      – Tắt công tắc chiếm chỗ của tủ hút khi không sử dụng.

      – Nếu máy hút mùi không có công tắc sử dụng, hãy giảm lượng khí thải vào các đêm trong tuần và cuối tuần (hoặc vào những thời điểm không sử dụng phòng thí nghiệm ).

      – Nếu bạn có tủ hút không sử dụng nữa, hãy cân nhắc khóa và ngừng hoạt động để không khí không còn lưu thông qua đó nữa.

Duy trì luồng không khí nhất quán

Tủ hút thải khí ra ngoài bất cứ khi nào chúng hoạt động. Nếu tủ hút thải nhiều hơn lượng không khí đi vào phòng thí nghiệm, nó có thể làm việc quá sức. Bằng cách hút hết không khí từ tủ hút và đồng thời kéo không khí bên ngoài vào, tủ hút hoạt động như một hệ thống HVAC của cơ sở. Việc làm thêm này sẽ dẫn đến chi phí bổ sung. Nếu điều này đang xảy ra, một kỹ thuật viên HVAC nên được tư vấn.

Đầu tư vào một thiết bị phục hồi năng lượng

Khi tủ hút di chuyển một lượng lớn không khí, các phòng thí nghiệm có tốc độ thay đổi không khí cao. Hệ thống HVAC với thiết bị thu hồi năng lượng có thể giảm năng lượng cần thiết để điều hòa không khí này. 

Nhưng không có thiết bị thu hồi năng lượng, hệ thống HVAC sẽ chịu trách nhiệm tạo ra sự khác biệt. Hai hệ thống này có thể hoạt động cùng nhau để đạt hiệu quả tối ưu bằng cách cung cấp khả năng thu hồi năng lượng hiệu quả trong phòng thí nghiệm và hệ thống thoát khí của tủ hút.

Bộ lọc